14:38 EST Chủ nhật, 16/02/2020

HỌC SINH TRƯỜNG THCS TÂY SƠN – ĐÀ NẴNG ĐẠT GIẢI NHẤT QUỐC GIA CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 42

Chủ nhật - 11/08/2013 10:53

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức hằng năm nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi, tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ, giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Cuộc viết thư quốc tế UPU lần 42 đã được phát động từ ngày 01/11/2012 và kết thúc nhận bài thi vào 8/3/2013 với chủ đề “Em hãy viết một bức thư để nói tại sao nước là quý” (Write a letter about why water is precious). Tại Cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cấp quốc gia đã quyết định chọn ra 39 bài thi xuất sắc nhất để trao giải gồm 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải Khuyến khích. Với việc hóa thân thành thần nước Thủy Tinh để viết thư gửi thần núi Sơn Tinh, học sinh Đào Thụy Thùy Dương, lớp 6/10 trường THCS Tây Sơn (Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã xuất sắc vượt qua 1.245.088 bài dự thi để giành giải Nhất quốc gia duy nhất cuộc thi cuộc thi viết thư UPU lần thứ 42. Với kết quả này, em Đào Thụy Thùy Dương đã viết tiếp những trang thành tích đáng tự hào của thiếu nhi Đà Nẵng trong 23 lần tham gia thi viết thư UPU.
       Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được liên minh Bưu chính Thế giới tổ chức thường niên từ năm 1972. Việt Nam bắt đầu tham gia vào năm 1987. Trong tổng số 23 giải Nhất quốc gia, tính từ năm 1987 đến nay, học sinh trường THCS Tây Sơn đã có đến 6 lần đạt giải Nhất. Đặc biệt, trong hơn 20 lần đua tài cùng thiếu nhi thế giới, học sinh Việt Nam đã có 8 lần đạt giải quốc tế thi viết thư UPU với 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Giải Nhất quốc tế duy nhất của Việt Nam từ trước đến nay thuộc về em Hồ Thị Hiếu Hiền, học sinh trường THCS Tây Sơn (lần thứ 39 – năm 2010).

Tác giả bài viết: NGUYỄN THỊ MÂY

Nguồn tin: Sở GD &ĐT