08:36 EDT Thứ hai, 19/08/2019

...

Thời khóa biểu áp dụng ngày 26/02/2018

TẤM LÒNG BÁC BAO DUNG TẤT CẢ

Bác Hồ yêu các cháu, hiểu các cháu, tin tưởng các cháu. Vì đó là tương lai của dân tộc, là những mầm non, những búp trên cành… Tình yêu đó thấm đậm tình người.

Bác Hồ

Điều Bác Hồ yêu nhất, ghét nhất

Trong kháng chiến chống Pháp, một nhóm người Pháp tiến bộ, cùng với một số hàng binh đã đứng về phía Việt Nam, chiến đấu dưới lá cờ giải phóng dân tộc của Hồ Chí Minh. Họ thành lập một tờ báo lấy tên là Bạn chiến đấu, bằng tiếng Pháp xuất bản tại chiến khu Việt Bắc, phát hành bí mật trong quân đội Pháp.

Có thực mới vực được đạo

Lần đầu tiên tôi được gặp Bác trong một trường hợp khá đặc biệt: tôi đang bị mù cả hai mắt. Lần gặp ấy tuy ngắn ngủi chỉ vào khoảng ba mươi phút, nhưng đã để lại trong lòng tôi những kỷ niệm rất sâu sắc, suốt đời không bao giờ quên.

Học tác phong sâu sát của Bác

Vinh dự cho cuộc đời chiến sĩ của tôi đã được đón Bác Hồ ba lần về thăm Trường sĩ quan Lục quân. Lần thăm nào cũng vậy, Bác đều đến bếp ăn xem thành tích tăng gia sản xuất của cán bộ, chiến sĩ. Bác xem kỹ thực đơn. Có lần Bác hỏi: - Cán bộ đại đội, tiểu đoàn có cùng ăn chung với học viên không? - Dạ thưa Bác, có ạ! Đồng chí hiệu trưởng trả lời Bác. Bác thăm bệnh xá, hỏi y, bác sĩ có đủ thuốc để chữa bệnh không? Bộ đội hay mắc bệnh gì…? Nhớ đến Bác là nhớ đến tác phong quần chúng hết sức gần gũi mọi người; tình yêu thương vô bờ bến của Bác dành cho nhân dân cả nước. Những lời dạy của Bác thật dễ hiểu, cụ thể giản dị nhưng vô cùng sâu sắc.

Địa chỉ trường